MENU
Cung cấp hoa cây cảnh cây công trình

Kinh nghiệm trồng và chăm sóc hoa cúc rủ siêu đẹp

Có 2 loại hoa cúc rủ là hoa cúc rủ bông to và hoa cúc chi rủ bông nhỏ hơn. Cả loại cây cúc rủ hoa to và hoa nhỏ đều có 2 màu là hoa cúc rủ trắng và hoa cúc rủ vàng. Hoa Cúc rủ được trồng nhiều tại các vườn hoa cây cảnh tại Hưng Yên để cung cấp cho thị trường hoa cả nước nên nhiều người thường hay gọi là cúc rủ Hưng Yên. Nếu bạn có dịp du lịch tới huyện Văn Giang – Hưng Yên thì đừng nên bỏ qua mùa hoa cúc rủ nhé.

Kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây cúc rủ siêu dài, siêu đẹp

Hoa Cúc là loài hoa ưa thời tiết se lạnh, không ưa thời tiết nắng nóng. Mỗi độ thu sang mọi người lại bắt đầu háo hức đón mùa hoa cúc. Các bạn có biết hoa cúc nở vào tháng mấy? Hoa cúc có nhiều loại nên nở quanh năm nhưng thời điểm hoa cúc đẹp nhất là khi thời tiết sang thu từ tháng 8 đến hết tháng 4 sang năm là mùa hoa cúc. Có rất nhiều loại hoa cúc: Cúc đại đóa, cúc họa mi, cúc chi, cúc bách nhật, cúc susi, cúc Sao băng… Nhưng trong vài năm gần đây mọi người đang để ý tới một loại hoa cúc mới đó là hoaCúc Rủ. Vậy cây hoa Cúc rủ là hoa cúc loại gì, cách chăm sóc ra làm sao, và  địa chỉ bán hoa cúc rủ giống và cây đã ra bông ở đâu. Hôm nay Cây Cảnh Anh Vũ sẽ giải đáp các thắc mắc trên giúp bạn nhé.

 

  1. Hoa Cúc rủ là loại cúc gì?

Hoa Cúc rủ là tên gọi theo đặc tính của Cây hoa cúc. Thông thường hoa cúc thường đứng thẳng. Nhưng loại cúc rủ này thì lại khác. Cây hoa cúc rủ sống quanh năm và càng nuôi lâu thì cây cúc rủ càng rủ sâu xuống rồi đền cuối tháng 10 âm lịch hàng năm sẽ nở hoa rực rỡ. Có 2 loại cúc rủ là cây cúc rủ bông to và cúc chi là loại Hoa cúc  rủ bông nhỏ hơn. Cả loại hoa cúc rủ bông cúc rủ hoa to và hoa nhỏ đều có 2 màu là hoa cúc rủ trắng và vàng. Hoa Cúc rủ được trồng nhiều tại các vườn hoa cây cảnh tại Hưng Yên để cung cấp cho thị trường hoa cả nước nên nhiều người thường hay gọi là cúc rủ Hưng Yên. Nếu bạn có dịp du lịch tới huyện Văn Giang – Hưng Yên thì đừng nên bỏ qua Mùa Hoa Cúc nhé.

  1. Kinh nghiệm chăm một chậu hoa cúc rủ đẹp

Hoa Cúc rủ là môt trong những loại cây sống lâu năm, dễ trồng và dễ chăm sóc. Hoa cúc rủ quanh năm chỉ cần đủ nước với lượng phân bón định kì là cây đã sinh trưởng và phát triển tốt rồi đấy ạ.

Về nước: là dòng hoa cúc rủ là loại cây ưa nước, nên để đảm bảo cúc rủ phát triển tốt bạn nên tưới nước cho cây 2 lần 1 ngày. Đảm bảo cây cúc rủ luôn được giữ trong mức độ ẩm nhất tránh tình trạng khô cây sẽ bị vàng lá và ra hoa không to đẹp.

Về Phân bón:

Cây Cúc Rủ là giống cây rất phàm ăn nên bạn cần thường xuyên bón phân cho hoa cúc để có một mùa hoa cúc lung linh, rực rỡ.

Về Cắt tỉa cành:

Để chậu cúc rủ vào mùa cúc sum suê rủ đều bạn nên thường xuyên cắt tỉa cành để cây ra nhiều nhánh. Càng nhiều ngọn thì vào mùa cúc chậu cúc rủ của bạn càng sai hoa.

Nếu có thời gian chăm sóc thì bạn có thể tự tay mình chăm nuôi một chậu cúc rủ để đến mùa hoa cúc bạn sẽ có cảm giác được mong chờ từng nụ non lớn lên rồi nở hoa khoe sắc. Nhưng với những bạn yêu hoa cúc nhưng công việc quá bận rộn thì mình có thể gợi ý cho bạn một số địa điểm bán hoa cúc rủ đẹp khi mùa cúc đến đó là: Đường hoa Cổ Linh, đường Hoàng Hoa Thám, chợ bưởi… hoặc bạn có thể đặt mua online tại shop hoa có fanpage: Phố Hoa Long Biên hoặc để được tư vấn và mua được chậu hoa như ý hãy liên hệ với bên mình tại Website: Cây Cảnh Anh Vũ bạn nhé.

Đánh giá và nhận xét
0.00/5

0 đánh giá & nhận xét

  • 5 sao 0
  • 4 sao 0
  • 3 sao 0
  • 2 sao 0
  • 1 sao 0
Bạn đã dùng sản phẩm này?
Viết đánh giá của bạn

Bạn chấm sản phẩm này bao nhiêu sao?

Vui lòng chọn đánh giá của bạn về sản phẩm này.
Mời bạn đánh giá sản phẩm.(Tối thiểu 3 ký tự)
Gửi
Khách hàng nhận xét (0)
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
Đăng ký tư vấn
Hotline 038.263.2319